BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ LƯỢNG ĐƯỜNG HUYẾT ỔN ĐỊNH

 

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là kẻ giết người thầm lặng. Với những biến chứng khó lường, có tỷ lệ tử vong cực kỳ cao, bệnh tiểu đường được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây hậu quả khôn lường. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về các biến chứng bệnh tiểu đường để mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về sự nguy hiểm của căn bệnh này.

 

 

Đo chỉ số đường trong máu sẽ xác định được mắc bệnh tiểu đường hay không vì những biểu hiện bệnh tiểu đường không rõ ràng.

 

Với 1 người bình thường có các chỉ số sau:

 

 

Đo chỉ số Glucose của mình ở những khoảng thời gian đo này và đối chiếu chỉ số cho phù hợp để biết mình có mắc bệnh tiểu đường hay không.

 

 

Câu hỏi: Cho em hỏi người nhà em có dấu hiệu đi tiểu nhiều vào ban đêm và dạo này bị sụt cân thì có phải bị mắc bệnh tiểu đường không ạ? Nếu mắc bệnh tiểu đường thì mình điều trị như thế nào được ạ?

 

Câu trả lời: Chào bạn theo những dấu hiệu mà bạn nêu trên thì có thể người nhà bạn đang mắc bệnh tiểu đường, nhưng để biết chính xác hơn thì bạn nên cho người nhà đi xét nghiệm để biết kết quả chính xác là có mắc bệnh không bạn nhé ! Người bệnh tiểu đường nên kết hợp chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt hằng ngày để cải thiện lượng đường huyết trong máu, hạn chế ăn tinh bột và các sản phẩm có vị ngọt và luyện tập thể thao thư ờng xuyên. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, mong là câu trả lời sẽ giúp ích được bạn ạ!

 

Theo các chuyên gia, nguyên nhân tiểu đường có thể là do hệ thống miễn dịch tấn công và phá hủy các tế bào sản xuất insulin của bạn trong tuyến tụy. Điều này khiến bạn có ít hoặc không có insulin. Lúc này, lượng đường thay vì chuyển đến các tế bào lại tích lũy trong máu, gây ra bệnh tiểu đường.