Bà Nguyễn Thị Diễm Huyền – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Dược phẩm Tâm Anh Minh  – tiền thân của công ty Cổ phần Tập đoàn New Zealand Milk là tấm gương sáng trong phong trào hoạt động thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh những năm vừa qua.

 

Công ty cổ phần dược phẩm Tâm Anh Minh là công ty có tuổi đời còn khá “non trẻ” hoạt động trong lĩnh vực thuốc đông y, thực phẩm chức năng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Diễm Huyền điều hành. Bên cạnh hoạt động kinh doanh tạo điều kiện việc làm cho hàng chục người lao động, Bà Nguyễn Thị Diễm Huyền còn nổi tiếng trong giới doanh nhân Sài thành bởi các hoạt động thiện nguyện của mình trong những năm qua

 

Là người điều hành của một công ty lớn luôn luôn bộn bề nhiều việc, tuy nhiên Bà Nguyễn Thị Diễm Huyền vẫn thu xếp ổn thỏa mọi công việc để tham gia hoạt động xã hội từ thiện. Hiện bà là thành viên tiêu biểu của tổ chức Từ thiện thành phố Hồ Chí Minh, bản thân bà cũng lập ra các chương trình thiện nguyện như ” Mái ấm yêu thương, Chung tay hướng về người nghèo,…” do Bà và các tổ chức, Nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu.

 

 

Với sự hoạt động nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả suốt một thời gian dài, bà đã có bề dày những thành tích rất đáng nể trọng. Hôm 27/12/2015 bà vinh dự nhận được Bảng vàng tri ân do Ban chấp hành hội chữ thập đỏ Ninh Hiệp (xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) trao tặng nhằm ghi nhận sự đóng góp xuất sắc cho công tác nhân đạo từ thiện “Thăm khám bệnh và tặng 300 suất quà cho bà con nhân dân nghèo, cận nghèo phường Ninh Hiệp thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa nhân dịp Têt dương lịch năm Bính thân 2016”.

 

Năm 2014, bà còn vinh dự nhận Băng khen Tấm lòng vàng nhân đạo do Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Từ Tâm ghi nhận vì đã ủng hộ vào “Qũy tấm lòng vàng nhân đạo” số thuốc thực phẩm chức năng trị giá trên 30 triệu đồng. Bất cứ lĩnh vực hoạt động, công tác nào bà cũng đều được các ngành, các cấp biểu dương, khen thưởng.

 

Mặc dù công việc bận rộn, nhưng Bà vẫn tham gia nhiều công việc xã hội, bất cứ lĩnh vực nào bà cũng hoạt động tích cực. Hình như trong bà luôn kết hợp hài hòa nhiều yếu tố, phẩm chất cao đẹp của một người phụ nữ, một doanh nhân thành công nổi bật hơn cả là nhà hoạt động xã hội từ thiện.

 

Đối với hoạt động từ thiện Bà luôn kiên trì và  bền bỉ, vận động nhiều người tham gia, trong đó có các thành viên lãnh đạo công ty, cán bộ nhân viên công ty cũng như các đối tác kinh doanh của mình, do vậy nhóm hoạt động từ thiện do chính bà đứng ra tổ chức đã thực hiện thành công nhiều chương trình thiện nguyện đang nhớ, góp phần giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đáng thương trong xã hội.

 

 

Bà Nguyễn Thị Diễm Huyền (đầu tiên, bên trái) không chỉ là một nữ doanh nhân thành công mà còn là một người làm công tác từ thiện có nhiều năm kinh nghiệm 

 

Các hoạt động từ thiện của công ty Tâm Anh Minh bao gồm việc đi quyên góp, vận động cán bộ công nhân viên công ty, các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất và tài chính, sau đó đi làm công tác từ thiện cho những nơi có nhu cầu. Ban đầu giúp đỡ cho các gia đình và những người gặp khó khăn trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh rồi vươn ra các địa bàn trên các tỉnh thành địa phương khác như Long An, Quảng Nam, Vĩnh Long,… Tại các địa chỉ làm từ thiện, trước khi trao quà, bà đã trực tiếp liên hệ xem nhu cầu thực tế của họ là gì thì mua sắm hoặc quyên góp đúng các thứ mà nhu cầu người dân họ cần. .

 

Chia sẻ đôi điều về kinh nghiệm trong hoạt động, bà Nguyễn Thị Diễm Huyền cho biết: “Tôi làm công tác từ thiện xuất phát từ cái tâm, lại được cả gia đình đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện; làm từ thiện đó cũng là một niềm vui của các thành viên trong gia đình. Bản thân luôn có những cảm xúc, rung động và sẵn sàng chia sẻ trước bất cứ hoàn cảnh khó khăn của người nào”. Bà quan niệm “Ai cho thì xin, ai xin thì cho”, một câu nói mộc mạc, nghe đơn giản nhưng thực sự sâu lắng, nó là sự đúc kết qua những chặng đường dài làm công tác xã hội từ thiện của bà.

 

 

Chỉ cần trong cộng đồng, ai cũng nghĩ và hiểu được điều đơn giản ấy thì trong xã hội ngày càng có nhiều tấm lòng nhân ái, nhiều tình thương, nhiều sự thông cảm, sẻ chia và chắc chắn những người gặp hoàn cảnh khó khăn càng được vơi đi những nỗi cực khổ, nhọc nhằn.