Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, có diễn biến âm thầm nhưng phức tạp, khiến người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng như mù mắt, tim mạch, suy thận, đột quỵ…Tại Việt Nam, tốc độ gia tăng số người mắc bệnh đứng hàng cao nhất thế giới, trung bình cứ 20 người trưởng thành lại có 1 người bị bệnh. Để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, ngăn ngừa và hạn chế các biến chứng từ bệnh tiểu đường, bệnh nhân có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ an toàn sau.

Khái niệm bệnh tiểu đường 

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là bệnh phổ biến ở Việt Nam 

 

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, bệnh dư đường là một nhóm bệnh hình thành do sự chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hụt hay bị giảm tác động từ bên trong biểu hiện là hiện tương mức đường trong máu luôn vượt qua sự kiểm soát qua mức, ở giai đoạn đầu lúc bệnh mới hình thành thường làm cho con người đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt tiểu nhiều vào ban đêm và do đó làm khát nước.

 

Biến chứng của bệnh tiểu đường

 

– Thận: suy thận, lượng đạm trong nước tiểu cao

 

– Tác động lên hệ thần kinh: gây ra triệu chứng dị cảm, tay chân tê tái.

 

– Nhiễm trùng: da, lao phổi, đường tiểu, nhiễm trùng bàn chân…

 

– Tim mạch: xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim

 

– Mắt: mù mắt, đục thủy tinh thể

 

– Ngoài việc phải chịu ảnh hưởng của biến chứng, chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường cực kỳ khắt khe. Người mắc bệnh tiểu đường khó có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể bằng những loại thực phẩm, thức uống thông thường.

 

– Nhiễm trùng: da, lao phổi, đường tiểu, nhiễm trùng bàn chân…

 

– Có thể dẫn đến tử vong.

 

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gì?

 

Người mắc bệnh tiểu đường cần có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học

 

Về nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường nói chung và bệnh tiểu đường type 2 nói riêng là hạn chế tối đa gluxit (chất đường bột), điều này có tác dụng tránh tăng đường huyết, hạn chế các axit béo bão hòa để tránh rối loạn chuyển hóa. Thực đơn cho người bệnh tiểu đường cần được xây dựng để cung cấp đủ cho cơ thể một lượng đường vừa đủ ổn định và hài hòa là điều tốt nhất, vậy người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì và nên kiêng ăn gì?

 

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn:

Cá béo: là một trong những loại thực phẩm kiểm soát tiểu đường lành mạnh nhất. Nhóm này bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi và cá trích đều là những nguồn cung cấp axit omega 3 như DHA và EPA, cực kỳ tốt cho tim mạch. 
Các loại rau lá xanh vô cùng bổ dưỡng mà lại ít calo và tinh bột đường, giúp bạn hạn chế bị tăng huyết áp như: cải bó xôi, cải xoăn và các loại rau lá xanh khác đều là những nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, kể cả vitamin C. Trong một nghiên cứu cho thấy: những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc huyết áp cao khi hấp thụ nhiều vitamin C hơn sẽ giảm được các dấu hiệu viêm nhiễm và làm đường huyết tăng chậm hơn. 

Ngũ cốc nguyên hạt: Kiểm soát nguồn cacbohydrate trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường loại 2 đóng vai trò quyết định trong việc kiểm soát đường huyết. Do những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe nên việc sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt được xem như bước đầu tiên trong việc lập kế hoạch dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường dựa trên thực phẩm chức năng.

 

Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm người bị tiểu đường nên bổ sung vào bữa ăn của mình

Bột yến mạch: Các sản phẩm bột yến mạch cũng đã được nghiên cứu là nguồn carbohydrate lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ các sản phẩm yến mạch giúp cải thiện các phản ứng đường huyết, insulin và lipid máu ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, chúng còn hoạt động như một hoạt chất làm giảm đường huyết sau ăn.

 

– Hoa quả: Người bệnh tiểu đường cần tăng cường ăn trái cây tươi, không nên chế biến thêm bằng cách cho thêm kem, sữa, hạn chế ăn các loại quả chín ngọt như: sầu riêng, hồng chín, xoài chín…

 

Người bị tiểu đường nên hạn chế ăn gì?

 

Để quá trình điều trị bệnh tiểu đường đạt kết quả tốt nhất, người bệnh tiểu đường cần hạn chế các loại thực phẩm sau:

 

-Hạn chế tối đa các loại hoa quả sấy khô, mứt hoa quả… bởi loại này chứa một lượng đường rất cao, không hề tốt cho sức khỏe người bệnh.

 

-Người bệnh tiểu đường không nên ăn thịt lợn mỡ, phủ tạng động vật, da của gia cầm, kem tươi, dầu dừa, các loại bánh kẹo ngọt, mứt, sirô, các loại nước có ga…

 

-Hạn chế các thực phẩm chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol gây nguy cơ tăng bệnh tim mạch, không tốt cho sức khỏe nói chung và người bệnh tiểu đường nói riêng.

 

-Hạn chế ăn gạo trắng, bánh mì, miến, bột sắn dây, các loại củ nướng

 

  

Để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, ngăn ngừa và hạn chế các biến chứng từ bệnh tiểu đường, bệnh nhân có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ an toàn. Sữa bột nguyên chất New Zealand Milk Group Dianbet với 100% nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu của Công ty Cổ phần Tập đoàn New Zealand Milk Goup có tác dụng:

 

-Thay thế bữa ăn phụ, bổ sung đạm Whey dễ hấp thu và hỗn hợp chất xơ.

 

-Cung cấp đầy đủ dưỡng chất, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, duy trì sức khỏe  

 

-Đặc biệt dùng để bổ sung dinh dưỡng cho người tiểu đường, người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT!

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn New Zealand Milk Goup

 

Hotline: 090 268 1389 – 038 871 0326

 

Email: info@newzealandmilkgroup.vn

 

Website: www.newzealandmilkgroup.vn

 

Địa chỉ: Số 58 đường 32 (Nguyễn Thị Hé), Ấp Thượng, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh