Ngày 31/7/2016, được sự đồng ý của UBND tỉnh Vĩnh Long, Ban lãnh đạo công ty Cổ phần Dược phẩm Tâm Anh Minh- tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn New Zealand Milk đã tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các tăng ni, trụ trì tại chùa Đồng Tháp – tỉnh Vĩnh Long nhân dịp tuần lễ Mùa An Cư 2016.

 

 

Bà Nguyễn Thị Diễm Huyền –  Chủ tịch HĐQT công ty Tâm Anh Minh (thứ 3, bên trái, áo vàng), cùng ban lãnh đạo công ty, đại diện chùa Đồng Tháp cùng các phật tử trong buổi khám bệnh miễn phí tại chùa

 

 Tại đây, các vị tăng ni, trụ trì chùa đã được các y bác sĩ thăm khám bệnh tổng quát. Cũng nhân dịp này, Ban lãnh đạo công ty Tâm Anh Minh đã trao tặng hàng trăm suất quà cho toàn bộ tăng ni đang sinh sống và làm việc tại chùa Đồng Tháp -Vĩnh Long 

 

 

  Có thể nói, công tác từ thiện – xã hội từ lâu đã trở thành điểm nhấn then chốt không thể thiếu trong tôn chỉ hoạt động kinh doanh của công ty Cổ phần dược phẩm Tâm Anh Minh nói chung và trong tâm nguyện kinh doanh của bà Nguyễn Thị Diễm Huyền – Chủ tịch HĐQT công ty Tâm Anh Minh nói riêng. Mỗi năm, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên công ty đều có các chương trình hoạt động đầy ấp tình thương yêu, mang giá trị nhân văn sâu sắc, chia  sẻ khó khăn đến bà con nghèo trên khắp cả nước ” Hướng về cội nguồn”, ” Kết nói yêu thương”,… Ngoài ra, công ty còn tổ chức các hoạt động hết sức ý nghĩa, với nhiều chuyến dã ngoại về cội nguồn. Trong đó chủ yếu là thăm khám bệnh, cấp thuốc điều trị miễn phí, tặng quà cho hàng ngàn đồng bào nghèo, đồng bào vùng căn cứ cách mạng, đồng bào vùng sâu, vùng xa, đồng bào vùng dân tộc, những vùng còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, với giá trị vật chất và tiền mặt lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

 

 Nói về ý nghĩa của các hoạt động từ thiện xã hội, bà Nguyễn Thị Diễm Huyền, Chủ tịch Công ty Cổ phần dược phẩm Tâm Anh minh cho rằng: “Công tác từ thiện, xã hội đã thật sự có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng công chức, viên chức và người lao động công ty. Thậm chí sức ảnh hưởng đó còn tác động tích cực đến nhiều tấm lòng vàng ngoài xã hội. Từ đó mà không ít mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ kịp thời, góp phần ổn định sức khỏe, tinh thần để tiếp tục làm việc và lao động sản xuất”.

 

 

 

Bà Huyền trực tiếp thăm khám bệnh và phát quà cho các tăng ni đang sinh sống và làm việc tại chùa 

 

 Có thể nói, cùng với  công tác chuyên môn, thì hoạt động xã hội cũng được xem là nhiệm vụ chính trị không thể thiếu của công ty Tâm Anh Minh hiện nay. Ngoài khả năng nội lực, công ty còn liên kết với các tổ chức từ thiện trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên có các chuyến về thăm khám và cấp thuốc điều trị miễn phí cho người dân tại nhiều địa phương trên khắp cả nước.

 

 

Những nụ cười ấm áp, lời nói cảm ơn của các vị tăng ni tại chùa như tiếp thêm động lực cho các hoạt động thiện nguyện của công ty sau này.

 

 Những niềm vui đong đầy ấy, nụ cười ấm áp, ánh mắt chứa đầy sự tin tưởng cũng như những lời nói cảm ơn mà các vị tăng ni, phật tử tại chùa dành cho công ty trong chuyến đi thiện nguyện lần này như một món quà tặng cho mỗi thành viên Tâm Anh Minh, dấy lên niềm tự hào vì được cùng chung tay vào việc đem lại niềm vui ấy.