Viêm loét dạ dày tá tràng là một căn bệnh không hiếm gặp trong thời buổi hiện nay. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, từ thanh thiếu niên cho tới người lớn, do đó mọi người không thể chủ quan đối với bệnh này.
Thông thường tình trạng viêm loét dạ dày khi mới hình thành sẽ rất khó để nhận biết, làm người bệnh bị nhầm lẫn với những cơn đau bụng khác. Vì thế, bất kỳ ai cũng phải tìm hiểu bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Vậy bệnh viêm loét dạ dày tá tràng gồm những triệu chứng, nguyên nhân gì và có biện pháp chữa trị hiệu quả hay không? Hãy cùng New Zealand Milk đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!
Viêm loét dạ dày tá tràng xuất hiện ở mọi lứa tuổi
Để tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày, chúng ta cần hiểu rõ hơn thế nào là viêm loét dạ dày. Theo các bác sĩ đầu ngành, viêm loét dạ dày là tình trạng hiểu đơn giản là những tổn thương do các loại vi khuẩn xâm nhập vào bên trong thành dạ dày và lại kết hợp cùng với lượng axit trong dạ dày dư thừa. Để như vậy một thời gian sẽ gây ra hiện tượng viêm và loét dạ dày.
Bệnh viêm loét dạ dày sẽ thường xảy ra tỉ lệ cao nhất là ở tá tràng chiếm đến 95%, tiếp đến là ở trong dạ dày chiếm 60% còn lại 25% là các vết loét xuất hiện ở bờ cong nhỏ của dạ dày.
Ở giai đoạn cấp, bệnh thường khởi phát triệu chứng đột ngột, diễn tiến nhanh nhưng ít để lại di chứng và có thể chữa trị hoàn toàn. Tuy nhiên ở giai đoạn mãn tính, bệnh có tiến triển chậm, dai dẳng, khó điều trị dứt điểm và có nguy cơ phát sinh các biến chứng nặng nề. Mặc dù không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng các triệu chứng của viêm loét dạ dày tá tràng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ăn uống, sinh hoạt, hiệu suất học tập – làm việc, chất lượng giấc ngủ,… Hơn nữa, bệnh kéo dài còn gây suy nhược cơ thể, hạn chế khả năng hấp thu dinh dưỡng, sụt cân và giảm chức năng miễn dịch.
Triệu chứng của người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường gặp:
-Đau âm ỉ, nóng rát vùng rốn: Đây là triệu chứng thường gặp nhất trong loét dạ dày tá tràng. Cảm giác này xảy ra ngay sau khi ăn trong loét dạ dày và 2-3 giờ sau bữa ăn trong loét tá tràng. Cơn đau này thường dữ dội hơn vào ban đêm và gần sáng. Mức độ đau có thể tăng lên sau khi ăn – đặc biệt là sau khi dung nạp thực phẩm chứa nhiều axit, gia vị cay nóng, rượu bia, cà phê,…
-Ợ hơi, khó tiêu, chướng bụng, căng bụng và khó dung nạp thức ăn béo, nhiều dầu mỡ. Đa số bệnh nhân khi bị viêm loét dạ dày-tá tràng thường có các triệu chứng này. Ợ hơi, hoặc ợ chua là những dấu hiệu rất hay gặp phải ở những bệnh nhân bị bệnh trong thời kỳ đầu.
-Tiết nhiều nước bọt, ợ nóng, khó chịu vùng ngực.
-Bệnh nhân cảm thấy buồn nôn, nôn, sau khi nôn bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn
-Trong trường hợp khởi phát do nhiễm khuẩn, thân nhiệt có thể tăng lên 39 – 40 độ C, có thể đi kèm với tiêu chảy..
Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng?
Sử dụng chất kích thích, stress, vi khuẩn,…là một trong những nguyên nhân bị bệnh
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, chủ yếu:
– Thói quen sinh hoạt không điều độ: sinh hoạt cá nhân không điều độ như thức khuya, bỏ bữa ăn sáng hay là việc ăn uống không đúng giờ giấc, lười vận động… không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn là yếu tố thuận lợi dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng.
-Do di truyền: giống như nhiều loại bệnh khác, viêm loét dạ dày cũng có tính di truyền, nó xuất hiện tần suất cao ở các gia đình có người có tiền sử bệnh viêm loét dạ dày. Đồng thời, bệnh cũng xuất hiện ở tình trạng song sinh cùng trứng hoặc khác trứng.
-Ăn tối quá muộn: Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau và viêm loét dạ dày. Khi vừa dùng xong bữa tối và đi ngủ, dạ dày của người bệnh sẽ gặp phải áp lực tiêu hóa thức ăn. Mặc dù, cơ thể vẫn làm việc trong lúc ngủ, tuy nhiên năng suất sẽ không được như lúc thức. Do vậy, dạ dày phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng đau rát.
Ăn tối quá muộn nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở người trẻ
-Lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau, kháng viêm: Do bạn lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau, kháng viêm: nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày này thì chiếm khoảng 20-25%. Bởi các thành phần trong loại thuốc này có khả năng làm bào mòn đi lớp màng bảo vệ dạ dày. Từ đây, axit dạ dày sẽ có cơ hội xâm lấn vào bên trong và gây nên tình trạng viêm và loét dạ dày.
–Do vi khuẩn HP: nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng này chiếm đến 50%, hầu hết những người mắc bệnh đều liên quan đến vi khuẩn HP. Loại vi khuẩn này sau khi xâm nhập được vào trong cơ thể sẽ khiến cho các dịch vị từ dạ dày tiết ra nhiều hơn, hoạt động của dạ dày bị rối loạn.
Bên cạnh đó, stress, hút thuốc, dị ứng thức ăn, do nhóm máu O, rối loạn tự nhiên, viêm gan, suy thận,… cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
Cách hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nhờ Sữa bột New Zealand Milk Group Gastro
Người bị viêm loét dạ dày tá tràng thường gặp nhiều khó khăn về ăn uống, do vậy Công ty Cổ phần Tập đoàn New Zealand Milk cho ra đời dòng sản phẩm Sữa Bột New Zealand Milk Group Gastro hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp bệnh nhân có thêm sự lựa trong ăn uống. Đây là dòng sữa bột hàng đầu chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, tá tràng, đại tràng, rối loạn tiêu hóa, các triệu chứng dị ứng thức ăn,…đã được cấp giấy chứng nhận ISO 2200, nguyên liệu chính được nhập khẩu hoàn toàn từ New Zealand .
Dựa trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại kết hợp với kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Công ty Cổ phần tập đoàn New Zealand Milk đã nghiên cứu và cho ra thị trường dòng sản phẩm Sữa bột cao cấp New Zealand Milk Group Gastron. New Zealand MIlk Gastron là sự kết hợp hoàn hảo bởi hơn 35 loại vitamin và khoáng chất quý gồm: tinh chất đạm Whey, xơ tiêu hóa, MUFA, PUFA, Selen, Niacin, K1, A, D3, E, B9, B6,…Mỗi thành phần dinh dưỡng khác nhau nhưng đều mang đến hiệu quả bổ sung dinh dưỡng, giúp duy trì và phục hồi sức khỏe cho người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
So với những sản phẩm sữa dành cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng khác có mặt trên thị trường hiện nay, New Zealand Milk Group Gastro sở hữu nhiều ưu điểm chất lượng nổi trội:
-100% nguyên liệu chính được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand- Châu Âu, đảm bảo quy chuẩn về chất lượng và an toàn, đạt chuẩn ISO 22000
-Hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi gói Sữa bột Gastro 40g được bảo tồn nhờ quy trình sản xuất hiện đại bậc nhất, đảm bảo không trộn lẫn tạp chất, không sử dụng chất phụ gia, không gây tác dụng phụ cho cơ thể
-Sữa bột Gastro được sản xuất và phân phối bởi công ty Cổ phần tập đoàn New Zealand Milk
-Công ty đảm bảo hoàn tiền 100% nếu hàng bị lỗi, hết hạnh sử dụng hay có phản ứng phụ.
LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NEW ZEALAND MILK
Hotline: 090 268 1389
Email: info@newzealandmilkgroup.vn
Website: www.newzealandmilkgroup.vn
Địa chỉ: Số 58 đường 32 (Nguyễn Thị Hé), Ấp Thượng, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh