Đối với người bệnh đái tháo đường (tiểu đường), vấn đề dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chỉ số đường huyết. Việc người bệnh tiểu đường nên ăn gì, phải kiêng những thực phẩm nào đều phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ. Trong nhiều trường hợp khi người bệnh tiểu đường khó có thể điều chỉnh chế độ ăn hợp lý thì sữa bột sẽ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo được tính toán một cách cân đối giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho người bệnh và giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi thể trạng. Vậy người tiểu đường nên uống sữa gì?

 

 

 Vậy bệnh tiểu đường và nguyên nhân bệnh là gì?

 

 Đái tháo đường, còn gọi là bệnh tiểu đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư,…

 

– Nguyên nhân gây ra bệnh: Đường là chất dinh dưỡng cơ bản có trong thức ăn cung cấp năng lượng chính cho các hoạt động của cơ thể. Khi thức ăn được tiêu hóa ở dạ dày và ruột thì đường trong thức ăn sẽ được hấp thu bởi ruột non và được vận chuyển vào trong máu đi nuôi cơ thể. Lượng đường trong máu tăng sẽ kích thích tuyến tụy hoạt động tiết insulin để đưa đường hấp thụ vào tế bào nuôi cơ thể và làm giảm lượng đường có trong máu về mức bình thường.

 

 

 Mức đường trong máu cao ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể và gây ra những tác hại mà đến vài năm sau khi mắc bệnh tiểu đường mới thấy xuất hiện, những tác hại này người ta vẫn gọi là biến chứng của tiểu đường, đây là giai đoạn mà bệnh tiểu đường đã ở thời kì nặng và rất khó chữa khỏi. Một số cơ quan bị ảnh hưởng nặng nhất bởi bệnh tiểu đường như: trái tim, dây thần kinh và mạch máu, thận, gan, huyết áp. mắt,…

 

 Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh tiểu đường nên lựa chọn sữa phù hợp với chế độ dinh dưỡng và thể trạng trong từng giai đoạn của bệnh. Loại sữa dành cho người bệnh cần phải giàu năng lượng, chứa nhiều axít béo không no giúp cải thiện mỡ máu, giảm cholesteron, phòng ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp. Đặc biệt nên lựa chọn thực vật từ đậu nành giúp cung cấp đủ năng lượng, chất dinh dưỡng và chất béo bão hòa phù hợp với nhu cầu người bệnh. Ngoài ra, khi bị tiểu đường còn làm tăng nguy cơ gãy xương do thiếu canxi nên cần lựa chọn sản phẩm bổ sung lượng canxi thiếu hụt từ sữa.

 

 

 Đáp ứng yêu cầu khắt khe về chế độ ăn uống của người bị bệnh tiểu đường, Công ty Cổ phần tập đoàn New Zealand Milk Group cho ra đời dòng sản phẩm Sữa bột New Zealnd Milk Group Dianbet với dạng gói với 2 loại kích cỡ là hộp giấy 450g và hộp 400g

 

1. Sữa bột tách kem, tách béo 

 

 Theo các chuyên gia, khẩu phần ăn tiêu chuẩn cho người bị tiểu đường chỉ nên sử dụng khoảng 226g sữa không béo. Bởi các loại chất béo bão hòa sẽ khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc thêm bệnh tim nữa. Do vậy trong nguyên liệu tạo nên 1 gói sữa bột New Zealand Milk Dianbet hoàn toàn từ bột kem không sữa, trong 1 ly sữa tách kem chỉ chứa 83 calo và 0,1 gr chất béo bão hòa rất an toàn cho bệnh nhân. 

 

2. Hỗ trợ ổn định đường huyết rất tốt: 

 

 Sữa New Zealand Milk Dianbet đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ đường huyết sau ăn đạt số hiệu chỉnh chỉ bằng 36% so với những bệnh nhân không dùng. Đây là con số lý tưởng và tốt cho người tiểu đường. Bên cạnh đó, trong sản phẩm còn được bổ sung thêm tinh chất đạm Whey giúp người bệnh dễ hấp thu chất dinh dưỡng, có tác dụng ức chế quá trình tăng trường đường huyết trong cơ thể. 

 

3. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

 

 Dù bạn bị tiểu đường, phải kiêng khem nhiều thứ thì cơ thể vẫn phải nạp đầy đủ năng lượng thiết yếu. Sữa Dianbet chứa hơn 30 loại vitamin (A, D3, E, B1, B6,…) và các khoáng chất (Copper, Biotin, Potassium, Manganese, PUFA, Calcium,…), chất béo, chất đạm với liều lượng hợp lý nhất.

 

4. Nguyên liệu sản xuất chứa thành phần Bột Sữa Gầy:

 

Chất béo cũng là một thông số quan trọng người bệnh cần chú ý khi chọn sữa. Những người tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường có kèm rối loạn lipid máu nên dùng những loại sữa ít béo (sữa gầy). Với sản phẩm sữa Dianbet có chưa thành phần bột sữa gầy có hàm lượng chất béo thấp, dưới 0,1% thì người bệnh tiểu đường có thể yên tâm sử dụng.

 5 Cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp phòng ngừa loãng xương 

 

 Thành phần canxi kết hợp với các loại vitamin và khoáng chất giúp cho người bệnh khỏe mạnh, hạn chế tối đa tình trạng loãng xương, gãy xương do bị thiếu canxi ở người tiểu đường.

 

6. Sử dụng hệ thực vật chất béo giàu PUFA và MUFA:

 

Sữa Dianbet sử dụng hệ chất béo thực vật giầu PUFA và MUFA là những chất béo không no nhiều nối đôi, đây là loại chất béo rất tốt cho tim mạch và tiểu đường, giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, ổn định và kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa bệnh lý mạch vành đồng thời cung cấp cho bệnh nhân một người năng lượng dồi dào, giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh.

 

7 Chứa chất xơ hòa tan tốt cho tiêu hóa 

 

Sữa Dianbet New Zealand Milk tốt cho hệ tiêu hóa: bệnh nhân thường phải uống thuốc tây dài ngày ảnh hương đến sinh vật có lợi trong đường ruột khiến hệ tiêu hóa hấp thụ kém. Thành phần sữa Dianbet bổ sung chất xơ hòa tan sẽ phục hồi hệ tiêu hóa nhanh hơn.

 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NEWZEALAND MILK

 

Hotline: 090 268 1389 – 038 871 0326

 

Email: info@newzealandmilkgroup.vn

 

Website: www.newzealandmilkgroup.vn

 

Địa chỉ: Số 58 đường 32 (Nguyễn Thị Hé), Ấp Thượng, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh